30 kết quả phù hợp với "Ngộ độc thực phẩm"
Quận Ba Đình diễn tập xử lý ngộ độc thực phẩm
Sáng nay, UBND quận Ba Đình tổ chức diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc. Tình huống giả định được đặt ra tại Trường THCS Nguyễn Công Trứ (phường Nguyễn Trung Trực).
Cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm sau lũ
Sau mùa bão lũ, đặc biệt khi cơ sở vật chất thiếu thốn, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh và nguồn nước sạch khan hiếm, làm gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Ngộ độc thức ăn có thể xảy ra sau một thời gian, nhưng nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.
Điều tra vụ 148 người nghi ngộ độc thực phẩm
UBND tỉnh Đồng Tháp vừa yêu cầu Công an tỉnh và các sở, ngành liên quan làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan, xử lý nghiêm hành vi vi phạm liên quan đến vụ 148 người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại thành phố Hồng Ngự.
Nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ bánh mì
Bánh mì là món ăn đường phố hấp dẫn vì rất ngon miệng và tiện lợi. Tuy nhiên, không phải cơ sở kinh doanh bánh mì nào cũng bảo đảm nguồn nguyên liệu an toàn, chế biến và bảo quản đúng cách. Vì vậy, nguy cơ ngộ độc thực phẩm bánh mì do nhiễm vi sinh vật là rất cao.
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa hè | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 29/06/2024
Thời tiết nắng nóng mùa hè khiến thực phẩm dễ bị ôi thiu, nhiễm khuẩn cộng với thói quen sử dụng, chế biến, bảo quản thực phẩm không đúng cách làm gia tăng nỗi lo ngộ độc thực phẩm. Vậy cần lưu ý gì để phòng, tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè?
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Các loại thực phẩm ăn liền bán trên mạng, thức ăn chế biến sẵn, “món nhà làm” đang bị thả nổi về chất lượng.
Giảm những vụ ngộ độc thực phẩm tập thể bằng cách nào | 22/05/2024
Chỉ trong một thời gian ngắn đã liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc với hàng nghìn người nhập viện, thậm chí đã có người tử vong. Cần phải làm thế nào để kiểm soát ATTP và ngăn ngừa những vụ việc tương tự? Vấn đề này sẽ được TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai thông tin trong chương trình hôm nay.
Cả nước đã ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm
Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm như thời gian qua, bởi từ đầu năm đến nay cả nước đã ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm. Đó là thông tin mà Bộ Y tế đưa ra trong buổi họp trực tuyến toàn quốc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm diễn ra sáng 21/5.
Các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định
Ngày 15/5, thông tin từ Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, sức khoẻ của các công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm đã cơ bản ổn định, không có bệnh nhân nặng. Tình hình vẫn trong tầm kiểm soát của ngành y tế địa phương.
Yêu cầu đình chỉ cơ sở gây ngộ độc thực phẩm
Thông tin về hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm tập thể gần đây khiến người dân lo lắng. Trước tình hình này, Bộ Y tế đã gửi công văn về ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm đến các đơn vị, cơ quan chức năng.
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm mùa hè
Thời tiết nắng nóng khiến nguy cơ ngộ độc thực phẩm tăng cao. Vụ việc trên 500 người phải nhập viện vì nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ thịt tại tỉnh Đồng Nai, cũng như 10 người ngộ độc thực phẩm tiết canh dê tại tỉnh Thái Bình vừa được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai là hồi chuông cảnh báo về công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa phương.
Một người chết, nghi ngộ độc thực phẩm ở đám cưới
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra, xác minh thông tin về vụ việc nhiều người nhập viện, nghi do ngộ độc thực phẩm tại một đám cưới ở phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình).
Thủ tướng yêu cầu ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm
Liên tục xảy ra một số vụ ngộ độc, đặc biệt là vụ ngộ độc tại thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, ngày 30/4, với trên 450 người phải nhập viện điều trị.
Các vi khuẩn dễ gây ngộ độc thực phẩm
Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể mà thủ phạm được tìm ra đều là do vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus… Khi nhiễm khuẩn bệnh nhân thường biểu hiện đau bụng, nôn, tiêu chảy, sốt và các biểu hiện mất nước, nhiễm trùng. Chuyên gia y tế khuyến cáo, thực phẩm càng bẩn, bảo quản và chế biến không tốt càng dễ ngộ độc.
Làm sao phát hiện sớm ngộ độc thực phẩm?
Ngộ độc thực phẩm có thể gây mất nước, trụy mạch hoặc nhiều biến chứng nguy hiểm khác nếu không được xử trí nhanh và đúng cách.
Làm sao phát hiện sớm ngộ độc thực phẩm?
Ngộ độc thực phẩm có thể gây mất nước, trụy mạch hoặc nhiều biến chứng nguy hiểm khác nếu không được xử trí nhanh và đúng cách.
Pháp cấm bán hàu vì lo ngại ngộ độc thực phẩm
Pháp đã cấm bán và thu hoạch hàu ở Arcachon và Normandy sau khi có báo cáo về các đợt bùng phát ngộ độc thực phẩm.
Diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm trường học
Ngộ độc thực phẩm tập thể là nguy cơ đáng lo ngại khi thành phố Hà Nội là đô thị tập trung đông dân cư, nhiều bếp ăn tập thể trong các cơ quan, trường học. Nhận thức rõ được tầm quan trọng của công tác an toàn thực phẩm, các cấp chính quyền Thủ đô đã chỉ đạo rất sát sao công tác đảm bảo an toàn thực phẩm với nhiều biện pháp cụ thể. Trên địa bàn huyện Đông Anh vừa tổ chức buổi diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc.
'Khi xảy ra ngộ độc thực phẩm thông tin phải kịp thời'
Đó là chia sẻ của bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm TP.Hồ Chí Minh, trước báo chí tại buổi họp báo kinh tế - xã hội định kỳ tại Trung tâm báo chí thành phố vừa diễn ra chiều 5/10.
Ăn gỏi - tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm | Nói về dinh dưỡng | 10/09/2023
Ăn gỏi trên thực tế rất ngon và hấp dẫn nhưng việc sử dụng các loại thịt chưa chín kỹ có thể gây ngộ độc thực phẩm, nguy cơ nhiễm các loại vi khuẩn, ký sinh trùng...
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè | Nói về dinh dưỡng | 18/06/2023
Các vụ ngộ độc thực phẩm thường gia tăng vào mùa hè, bởi nhiệt độ cao làm cho vi khuẩn phát triển, dẫn đến thực phẩm nhanh bị hỏng, biến chất. Để bảo đảm an toàn thực phẩm và sức khỏe, người tiêu dùng cần lưu ý gì khi chọn mua thực phẩm? Và cần phải làm gì để phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè? Những vấn đề này sẽ được PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia giải đáp trong chương trình "Nói về dinh dưỡng" hôm nay.
70 trẻ mầm non nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
70 trẻ từ 3-5 tuổi tại trường Mầm non xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương tỉnh Nghệ An phải nhập viện điều trị với các triệu chứng nôn mửa, nghi do ngộ độc thực phẩm, rất may không có trường hợp nào nguy kịch.
Ngộ độc thực phẩm và trách nhiệm của cơ sở sản xuất
Chương trình Sống và làm việc theo pháp luật phát sóng 20h40 các ngày thứ thứ 3, thứ 5, và 10h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên Kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và phát lại trên các nền tảng số. Mời quý vị và các bạn theo dõi.
Hơn 200 học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc thực phẩm
(HanoiTV) - Chiều ngày 3/6, sau khi ăn bữa trưa tại trường Tiểu học Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM, hàng trăm học sinh đã có biểu hiện bất thường.
Hơn 200 học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc thực phẩm
(HanoiTV) - Chiều ngày 3/6, sau khi ăn bữa trưa tại trường Tiểu học Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM, hàng trăm học sinh đã có biểu hiện bất thường.
Nghi vấn ngộ độc thực phẩm tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông
(HanoiTV) – Sau khi ngày 30/10, sử dụng bữa ăn bán trú tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông thì tối cùng ngày, hàng loạt học sinh có biểu hiện mỏi, mệt, sốt, đau bụng. Cho đến ngày thứ hai khi đi học trở lại, nhà trường mới tập hợp thông báo từ các lớp, thì có tới 160 học sinh nghỉ học. Trước sự việc trên, nhà trường ngay lập tức liên hệ với PHHS để ghi nhận tình trạng sức khỏe của học sinh, báo cáo Phòng giáo dục phối hợp Trung tâm y tế quận lấy mẫu thực phẩm để xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc.
Thông tin về nghi vấn ngộ độc thực phẩm tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Hà Đông
(HanoiTV) - Một sự việc bất thường đã xảy ra tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Hà Đông khi sáng ngày 2/11, 160 học sinh đã nghỉ học, trong đó có 30 học sinh có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, 130 em nghỉ học vì nguyên nhân khác. Điều đáng chú ý là sự việc xảy ra ngay trong sáng đầu tuần khi học sinh vừa trải qua 2 ngày nghỉ khiến cơ quan chức năng phải điều tra dịch tễ cả trong và ngoài nhà trường.
Đón Tết an lành nhờ 3 bí quyết phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
(HanoiTV) - Để sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình bạn đều được đảm bảo trong những ngày Tết sắp đến, việc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm điều là cực kỳ quan trọng.
Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường
(HanoiTV) - Ngay sau các sự cố ngoài mong muốn, để tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm cho các trường học có bếp ăn bán trú, thành phố Hà Nội đã siết chặt các biện pháp đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn cung ứng tại đây.